Thuốc xịt mũi Nasonex – Trị viêm mũi dị ứng

Liên hệ

Thuốc xịt mũi Nasonex 0.05% là bình xịt định liều chứa hỗn dịch mometason furoat, sản phẩm có công dụng điều trị triệu chứng viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp, polyp mũi.

Mua ngay
HỆ THỐNG NHÀ THUỐC THỤC ANH
178 Phùng Hưng, Phúc La , Hà Đông , Hà Nội
276 Lương Thế Vinh , Trung Văn , Từ Liêm , Hà Nội
119 Đốc Ngữ, Ba Đình , Hà Nội
108 Nguyễn Huy Tưởng , Thanh Xuân , Hà Nội
Hotline : 0925083636

Nasonex được bào chế dưới dạng thuốc xịt, thành phần chính là Mometason furoa. Thuốc được sử dụng trong điều trị các bệnh viêm mũi dị ứng, polyp mũi, viêm mũi xoang cấp.

Thông tin về thuốc Nasonex 0,05%

THÀNH PHẦN:

Mometason furoat………….50mcg

DẠNG BÀO CHẾ:

Hỗn dịch

CHỈ ĐỊNH:

Điều trị triệu chứng cho bệnh nhân gặp tình trạng bệnh viêm mũi dị ứng (theo mùa hay quanh năm) ở người trưởng thành và trẻ nhỏ trên 2 tuổi.

Phòng ngừa triệu chứng viêm mũi dị ứng theo mùa (ở trẻ em từ 12 tuổi trở lên.)  vào khoảng từ 2-4 tuần trước khi đến mùa phấn hoa.

Điều trị triệu chứng cho bệnh nhân gặp tình trạng polyp mũi và các triệu chứng liên quan (như sung huyết & mất mùi) (người từ 18 tuổi trở lên).

Điều trị các triệu chứng cho bệnh nhân liên quan viêm mũi xoang cấp ở bệnh nhân từ 12 tuổi trở lên không có dấu hiệu hay triệu chứng nhiễm khuẩn nặng.

Điều trị hỗ trợ kết hợp với kháng sinh các triệu chứng của đợt viêm xoang cấp cho người lớn & thanh thiếu niên từ 12 tuổi trở lên.

LIỀU DÙNG:

 • Người lớn, trẻ trên 12 tuổi: mỗi lần xịt 2 nhát xịt (50mcg/lần) cho mỗi bên mũi; chia làm 1 lần trong ngày (tổng liều 200mcg/ngày). Liều dùng duy trì: mỗi lần xịt 1 nhát vào mỗi bên mũi, chia làm 1 lần trong ngày (tổng liều 100mcg/ngày). Khi cần, có thể tăng lên liều tối đa 4 nhát xịt/một bên mũi mỗi lần 1 ngày.
 • Trẻ trong độ tuổi từ 2-11 tuổi: mỗi lần xịt 1 nhát xịt với một bên mũi; chia làm1 lần trong ngày.

Liều dùng điều trị cho bệnh nhân bị Polyp mũi ( người trưởng thành trên 18 tuổi): mỗi lần xịt 2 nhát xịt với một bên mũi, chai làm 2 lần trong ngày. Khi triệu chứng đã thuyên giảm, nên giảm liều xuống mỗi lần xịt 2 nhát xịt với mỗi bên mũi; chia làm 1 lần trong ngày (tổng liều 200mcg/ngày).

Liều dùng điều trị cho bệnh nhân bị viêm mũi xoang cấp (trẻ em trên 12 tuổi): mỗi lần xịt 2 nhát xịt (50mcg/nhát xịt) với mỗi bên mũi, chia làm 2 lần trong ngày (tổng liều 400mcg).

Liều dùng hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân bị các đợt viêm xoang cấp:

 • Người lớn từ 12 tuổi trở lên: mỗi lần xịt 2 nhát xịt (50mcg/nhát xịt) với mỗi bên mũi chia làm 2 lần trong ngày (tổng liều 400mcg).
 • Nếu không kiểm soát triệu chứng tốt có thể tăng đến mỗi lần xịt 4 nhát xịt (50mcg/nhát xịt) với mỗi bên mũi chia làm 2 lần/ngày (tổng liều 800mcg).

CHỐNG CHỈ ĐỊNH:

Bệnh nhân vui lòng không sử dụng thuốc cho các trường hợp mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc.

Bệnh nhân bị nhiễm khuẩn vùng niêm mạc mũi không nên sử dụng thuốc để điều trị.

Chống chỉ định cho những bệnh nhân chấn thương vùng mũi chưa khỏi hay phẫu thuật mũi.

TÁC DỤNG PHỤ:

 • Bệnh nhân cảm thấy đau đầu, nóng rát mũi.
 • Có thể xuất hiện triệu chứng viêm hầu họng hay bệnh nhân bị chảy máu cam, loét mũi,…
 • Ngoài ra còn có thể xuất hiện hiện tượng khó thở, phù mạch,…

Trong quá trình điều trị với thuốc, nếu người bệnh nhận thấy xuất hiện bất cứ dấu hiệu bất thường nào đáng nghi ngờ của thuốc rằng là do sử dụng thuốc Nasonex 0.05% thì bệnh nhân cần xin ý kiến của dược sĩ hoặc bác sĩ điều trị để có thể xử trí kịp thời và chính xác.

LƯU Ý:

Thận trọng khi dùng thuốc cho người bệnh bị nhiễm lao ở đường hô hấp, nhiễm nấm, vi khuẩn hoặc virus diện rộng toàn thân, nhiễm virus Herpes simplex tại mắt.

Bệnh nhân cần tránh dùng thuốc khi có triệu chứng bị nhiễm khuẩn tại chỗ mà không được điều trị.

Cần cân nhắc kĩ lưỡng khi dùng thuốc cho người bị nhiễm nấm tại chỗ, kích ứng tại niêm mạc mũi hầu: ngừng thuốc.

Sử dụng chính xác liều hoặc theo sự chỉ dẫn của bác sĩ để đạt hiệu quả cao nhất.

Không được tự ý điều chỉnh liều dùng thuốc để tăng tốc độ có tác dụng trị bệnh của thuốc khi chưa có sự đồng ý của bác sĩ điều trị.

Không được để gần tầm tay trẻ em, tránh việc trẻ có khả năng uống phải thuốc mà không hay biết.

Bệnh nhân không tự ý dừng thuốc mà phải xin ý kiến của bác sĩ điều trị trước khi ngưng sử dụng thuốc.

TƯƠNG TÁC:

Khi dùng thuốc có thể tương tác với 1 số thuốc xịt mũi khác vì vậy bệnh nhân không nên dùng cùng thuốc với các loại thuốc dạng xịt ở mũi khác để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc.

Cần thông báo ngay cho bác sĩ hoặc dược sĩ tư vấn các thuốc hoặc thức phẩm chức năng đang dùng tại thời điểm hiện tại để tránh được nguy cơ có khả năng xảy ra các tương tác thuốc ngoài ý muốn.

BẢO QUẢN:

Chú ý bảo quản thuốc ở nơi khô ráo, thoáng mát, có độ ẩm vừa phải. Nhớ rằng không được để thuốc này ở nơi có nhiệt độ cao hoặc độ ẩm cao.

Không để thuốc tiếp xúc trực tiếp với ánh năng mặt trời hoặc ánh nắng nhân tạo.

Đánh giá Thuốc xịt mũi Nasonex – Trị viêm mũi dị ứng

5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Thuốc xịt mũi Nasonex – Trị viêm mũi dị ứng
Gửi ảnh chụp thực tế
0 ký tự (tối thiểu 10)
  +

  Chưa có đánh giá nào.

  Chưa có bình luận nào